web analytics
Tuesday , 26 09 2023
Home / NongAshi / Universal Studios Japan : USJ สวนสนุกสุดมันส์ฝั่งโอซาก้า

Universal Studios Japan : USJ สวนสนุกสุดมันส์ฝั่งโอซาก้า

Universal Studios Japan : USJ เป็นสวนสนุกใหญ่แห่งหนึ่งในแถบโอซาก้า ซึ่งใหญ่ไม่แพ้สวนสนุกชื่อดังอย่าง Disney Land, Disney Sea ที่โตเกียว ภายในสวนสนุกจะมี Zone แบ่งเป็นหลาย Zone ให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปถ่ายรูปเล่น รวมถึงยังมีกิจกรรมพิเศษระหว่างวันให้ผู้ที่สนใจได้ชมกันแบบใกล้ชิดอย่างเช่น ขบวนพาเหรด, Water world ส่วนเวลาของแต่ละกิจกรรมเราก็สามารถขอได้ที่ Guest Service ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือหลังจากที่เราเข้ามาภายในสวนสนุกแล้ว อย่าลืมแวะไปขอตารางเวลากิจกรรมกันก่อน จะได้รู้ว่าภายในวันนั้นมีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจ เวลาไหนบ้าง

บรรยากาศผู้ชม Water World ที่ USJ
ความสนุกสนามของคนญี่ปุ่นที่ Water World USJ

เครื่องเล่นโดยรวมจะเน้นไปในการนั่งดู 3D, 4D จะมีเครื่องเล่นหวาดเสียวอยู่แค่ 2 อย่างเท่านั้นเอง คือ Hollywood Dream – The Ride กับ Flight Of The Hippogriff และตอนนี้ทาง USJ ก็ได้เปิดตัวเครื่องเล่นใหม่(คิวยาวมาก) The Flying Dinosaur มาเพิ่มให้แก่ขาโหดได้ไปสัมผัสกัน ถึงแม้จะไม่ค่อยมีเครื่องเล่นหวาดเสียวให้ขาโหดเท่าไหร่นัก(อุส่าเพิ่มมา 1 เครื่องแล้ว)

Zone Harry Potter ที่ USJ
ปราสาทใน Zone Harry Potter USJ

ราคาบัตร Universal Studios Japan และ Express Pass

 •  บัตร 1 Day Studio Pass
 •  บัตร 2 Day Studio Pass
ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) : 7,400 yen
เด็ก (4-11 ปี) : 4,980 yen
ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) : 6,650 yen
ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) : 12,450 yen
เด็ก (4-11 ปี) : 8,420 yen
บัตรเข้า USJ
หน้าตาบัตรเข้า USJ

Universal Express Pass จะมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน ถ้าหมดแล้วคือหมดเลย สามารถซื้อล่วงหน้าได้ที่เว็บของ Universal แต่ต้องเป็น version ญี่ปุ่นนะ ถึงจะจองได้ อกิก็ซื้อไม่เป็นเหมือนกัน ครั้งแรกที่อกิไปก็ซื้อที่หน้าสวนสนุกเลย สามารถซื้อได้พร้อมกับตั๋ว 1 Day ส่วนเพื่อนคนไหนจะเล่นเครื่องเล่นที่ฮิตๆ รอกันมี 2 – 3 ชั่วโมง คงจะหลีกเลี่ยงการซื้อ Express Pass ไม่ได้ ซึ่งปัจจุบัน Express Pass มีการเปลี่ยนแปลงจากเดินที่มี 3, 5,7  ตอนนี้จะมีให้เลือกเป็นแบบ Universal Express® Pass 7, Universal Express® Pass 4 ซึ่งบัตร 2 ชนิดนี้ ยังย่อยไปอีก(จะเขี้ยวไปไหนเนี่ย)

Universal Express® Pass 7 แบ่งเป็น 3 ประเภท

 1. Universal Express® Pass 7 XR Ride (ใช้จนถึง 26 มิถุนายน จะเปลี่ยนเป็น Universal Express® Pass 7 Standard)
  Pass 7 XR Ride Pass 7 Standard
 2. Universal Express® Pass 7  The Flying Dinosaur
  Pass 7  The Flying Dinosaur
 3. Universal Express® Pass 7  Backdrop
  Pass 7  Backdrop

Universal Express® Pass 4 แบ่งเป็น 2 ประเภท

 1. Universal Express® Pass 4  Standard
  Pass 4  Standard
 2. Universal Express® Pass 4  Thrill (ใช้จนถึง 26 มิถุนายน จะเปลี่ยนเป็น Universal Express® Pass 4 The Flying Dinosaur)
  Pass 4  Thrill Pass 4  The Flying Dinosaur

ปัจจุบันยังมีบัตรพิเศษ 15th Special Express Pass ซึ่งเป็น Event ฉลองครบรอบ 15 ปีของ USJ ในขณะนี้อีกด้วย
15th Special Express Pass

ที่อกิได้ไปเที่ยวมาล่าสุด (27-06-2016) โซน Harry Potter ปัจจุบันไม่จำเป็นต้องไปกดบัตรเพื่อเข้าไปแล้ว สามารถเดินเข้าไปได้เลย ไม่รู้เป็นเฉพาะบางวันหรือเปล่านะค่ะ แต่ถึงแม้ปัจจุบันจะไม่ต้องไปกดบัตรเพื่อเข้าโซนก็ตาม คิวจ้าคิว ยังยาววววไม่รู้จะยาวไปไหน 2 ชั่วโมง แล้ววันที่อกิไปบัตร Express Pass ก็ขายหมดเกลี้ยงทุกราคา(ไปสายเองจ้า) ตอนนี้ก็มีเครื่องเล่นใหม่อย่าง The Flying Dinosaur ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นาน โดยเครื่องเล่นจะเป็นเจ้าไดมอร์โฟดอน เป็นไดโนเสาร์ที่มีปีกบินได้ ผู้เล่นจะเข้าไปนั่งอยู่บริเวณขาของเจ้านก เวลาเล่นจะหน้าคว่ำลง อกิคอนเฟิร์ม และแนะนำเลยว่าห้ามพลาด สนุกมาก เดี๋ยวจะไปเขียนรีวิวไว้อีกบทความนึงให้นะค่ะ

สรุป (ความเห็นส่วนตัวของอกิ)

ใครที่มา เที่ยวโอซาก้า ก็อย่าลืมมาแวะเที่ยวที่ UniverSal Studios Japan : USJ เป็นสวนสนุกที่ใหญ่และมี Zone ต่างๆ ที่น่าสนใจหลากหลายโซน เหมาะแก่การเข้าไปพักผ่อน เดินเล่นเก็บบรรายากาศ ดูการแสดงโชว์ แค่ไปถ่ายรูปเล่นแวะดู Watr World ก็คุ้มค่าบัตรแล้ว แต่ถ้าอยากเล่นเครื่องเล่นด้วย ยังไงอกิก็ยังแนะนำให้เพิ่มเงินซื้อ Express Pass ดีที่สุด จะได้ไม่เสียเวลาและยังจะได้เก็บแรงไว้ไปเที่ยวที่อื่นในวันต่อไปอีกด้วย คิวของพี่ญี่ปุ่นยาวแน่นอนทุกสวนสนุกอยู่แล้ว คนยังเยอะทุกวันอีกด้วย ยิ่งฝั่ง Disney Land , Disney Sea นี่ไม่ต้องพูดถึงต้องรีบไปเพื่อจะได้รีบเล่นให้เยอะที่สุดเพราะไม่มีบัตร Express แบบ Universal Studios

ขบวนพาเหรดที่ USJ
ขบวนพาเหรดประดับไฟสวยงามที่ USJ

ใครที่อยู่เต็มวันก็สามารถรอดูขบวนพาเหรดในตอนหัวค่ำได้ ซึ่งจะมีการแสดงขบวนรถประดับประดาด้วยไฟสีสันสวยงามให้ได้ชมกัน แต่ก็ต้องรีบหาที่จับจองนั่งรอก่อนที่จะเริ่มเวลาของขบวนพาเหรดนะ ไม่งั้นจะไม่มีที่นั่งแบบริมไซด์นั่งสบายๆให้ดูขบวนพาเหรด เพราะคนญี่ปุ่นนั่งกันเต็มแน่นอน แต่ USJ ก็จะมีบัตรที่นั่งพิเศษที่ทางสวนสนุกได้จัดเตรียมไว้ขายให้อยู่เหมือนกัน(ขายอย่างเดียว ฮาฮา) คล้ายกับบัตร Express แต่ก็ต้องเสียเงินกันอีกเช่นเคย ถ้าใครไม่อยากไปวุ่นวายมีผู้สูงอายุหรือเด็ก อกิว่าควรจะต้องยอมจ่ายเพิ่มเพื่อรอดูขบวนพาเหรด ส่วนเพื่อนคนไหนไม่ต้องการดูขบวนพาเหรด ถ้าใช้บัตร Express Pass เพื่อเล่นเครื่องเล่นด้วย ช่วงบ่ายก็เก็บเครื่องเล่นหลักๆ ครบแล้ว ทำให้สามารถแวะไปเที่ยวหรือช้อปปิ้งที่อื่นต่อได้

การเดินทางมา Universal Studios Japan

วิธีเดินทางมา Universal Studios Japan : USJ
วิธีเดินทางด้วยรถไฟไป USJ

แผนที่ Universal Studios Japan

ภาพใหญ่นิดนึงนะ เพื่อจะได้มองกันชัดเจน Credit : usj.co.jp

Website : http://www.usj.co.jp/e/

Aki Update 27/06/2016

แนะนำสอบถามข้อมูลได้เลยจ้า

Comments

About Admin