web analytics
Tuesday , 26 09 2023
Home / ญี่ปุ่น / บันทึกท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น / เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ Day 1 : Let’s go Osaka

เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ Day 1 : Let’s go Osaka

Day 1 :  Let’s go Osaka (08-12-2014)

Ashi Trip Osaka Day1-2นที่สุดวันที่อชิตั้งตาคอยก็มาถึงซะที ยิ่งใกล้วันที่จะได้ไปเที่ยวเท่าไหร่เวลาก็ผ่านไปช้าซะเหลือเกินนน เครื่องจะออกเดินทางจากสุวรรณภูมิเวลา 11.00 น. และถึงโอซาก้าเวลา 18.10 น. อชิเดินทางโดยการบินไทย และวันนี้ก็ตรงกับวันจันทร์ซึ่งเป็นวันทำงาน แน่นอนว่าต้องรีบออกจากบ้านเพื่อหนีรถติดในกรุงเทพ อชิจึงตัดสินใจเดินทางไปสนามบินโดย Taxi จะได้ไม่เดือดร้อนคนที่อาสาไปส่งเพราะจะต้องเจอรถติดทั้งขาไปและขากลับ ปกติวันทำงานรถจะติดเป็นประจำอยู่แล้วแต่ก็จะไหลกันไปเรื่อย ๆ อชิออกจากบ้านประมาณ 7 โมงเช้า เวลาเหลือเฟือ แต่แล้วทุกอย่างก็ไม่เป็นอย่างที่ใจคิด ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น แค่เลี้ยวรถออกไปหน้าหมู่บ้านก็ติดแหงกแล้ว ปกติไม่เคยติดอะไรขนาดนี้มาก่อนเลย แค่เริ่มเดินทาง ก็ตื่นเต้นแล้วเพราะตอนนี้กลัวไปไม่ทัน ขนาดอชิออก 7 โมงเช้าแล้วนะเนี่ย!!

กว่า Taxi จะผ่ามรสุมรถติดถนนเส้นหน้าบ้านมาได้ ใช้เวลาไปเกือบ ๆ 1 ชั่วโมง เพื่อจะวิ่งเข้าเส้นมอเตอร์เวย์ ทั้งอชิและคนขับ ก็ได้แต่บ่นกันอยู่ 2 คน ว่าปกติเส้นนี้ไม่เคยติดแบบนี้มาก่อนเลย ซึ่งถ้าไม่เจอสถาณการ์ณประหลาดแบบนี้ จากบ้านอชิขับไปไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็ถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้วว พอผ่านพ้นรถติดจากถนนเส้นหน้าบ้านหลุดเข้ามอเตอร์เวย์ได้ ก็ยังคงติดแหงกอยู่ดี…เอาเข้าไป!! จะไปทันไหมเนี่ย ตอนนี้เวลาก็ 8 โมงกว่าแล้วเพิ่งอยู่มอเตอร์เวย์ช่วงถนนรามคำแหง(สุขาภิบาล 3) ยังไม่ถึงด่านจ่ายเงินเลย เวลาก็เดินไปเรื่อย ๆ ส่วนรถก็คลานไปเรื่อย ๆ สักพักเสียงรถหวอนำขบวนส่วนตัวก็เริ่มดังมาจากด้านหลังเปิดหวอประกาศออกลำโพงให้รถเลนขวาหลบขวา รถเลนซ้ายหลบซ้าย เพราะรถเค้าจะผ่าตรงกลางไปเรื่อย ๆ แต่จากที่อชิมองไปข้างหน้า มันจะหลบกันยังไงเนี่ย รถแน่นทุกเลน เบียดเปิดเลนกันแน่นเอี้ยด รถพี่แกก็ยังประกาศออกลำโพงให้หลบ แต่ข้างหน้ามันหลบไม่ได้ อชิก็นั่งทนฟังเสียงหวอ+ประกาศเกือบ ๆ ชั่วโมง เราก็รีบเค้าก็รีบก็รีบกันทุกคนนั้นแหละ….สุดท้ายก็ต้องไหลตามกันไปอยู่ดี

Day1 08-12-2014
และแล้วก็มาถึงซะทีสนามบินนนนสุวรรณภูมิ ใช้เวลาไป 2 ชั่วโมงกว่าในการเดินทาง ก็รีบจัดแจงไปโหลดกระเป๋าและผ่านขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อไปรอขึ้นเครื่อง รอเวลาไม่นานก็ได้ขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางไปโอซาก้าแล้ว นั่งๆนอนๆดูหนังแปปเดียวเครื่องก็ถึงโอซาก้าในเวลา 18.10 น. ที่อชิวางแผนไว้สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้และสำคัญที่สุดนั้นคือ ซื้อ ซิมญี่ปุ่น โดยในสนามบิน Kansai จะมีตู้ขายซิมตั้งอยู่ในสนามบิน หาไม่ยากเลยแค่เดินออกมาจากข้างในปุ้ป ให้เลี้ยวขวาไปนิดเดียวก็จะเจอตู้ของ So-Net เราสามารถเลือกซื้อซิมกันได้สะดวกสบายมีทุกขนาดให้เราเลือกซื้อ ส่วนบัตร Pass พิเศษต่าง ๆ อชิไม่ได้ซื้อเพราะไม่ได้หาข้อมูลมาเลยแถวก็ยาว สุดท้ายก็เลยเอาตามที่ตั้งใจไว้แต่แรก คือการนำบัตร Suica เมื่อ 4 ปีที่แล้วมาใช้แปะขึ้นรถไฟตลอดทริปนี้ ยอมเสียมากหน่อยโทษฐานไม่เตรียมข้อมูลการท่องเที่ยวมาให้พร้อม

มองย้อนกลับไปจากจุดที่เราจะซื้อตั๋วรถไฟ
มองย้อนกลับไปจากจุดที่เราจะซื้อตั๋วรถไฟ

เมื่อจัดการใส่ซิมลงทะเบียนในสนามบินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มุ่งหน้าออกจากอาคารสนามบินข้ามไปฝั่งของรถไฟฟ้าเพื่อที่จะต่อรถไฟเข้าไปยังที่พัก อชิได้จอง โรงแรม Hotel Metro the 21 ไว้ ตัวโรงแรมตั้งอยู่ใกล้กับถนน Dontoburi อชิสามารถนั่งรถไฟสาย Nankai จากสนามบินไปลงที่สถานี Tengachaya ซึ่งเป็นต้นสายของสาย Sakaisuji Line แล้วนั่งต่อไปลงที่สถานี Nippombashi ก็จะใกล้กับโรงแรมหน่อย หรือถ้าใครขี้เกียจต่อรถไฟสามารถนั่งรถไฟไปลง Namba สุดสายได้เลยแต่เดินไกลหน่อย เมื่อถึงโรงแรมก็จัดการเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อย

อาหารร้านของชุปแป้งทอดยอดฮิต
อาหารร้านของชุปแป้งทอดยอดฮิต

มาถึงวันแรกก็ต้องรองท้องด้วยอาหารญี่ปุ่น อชิออกไปเดินหาร้านอาหารที่ถนน Dontoburi เดินตั้งแต่ต้นซอยไปจนถึงสะพานกูลิโกะ ร้านอาหารเยอะจริง ๆ คิดไม่ผิดที่เลือกมาพักในย่านนี้เลย!!! แบบนี้ตรงคอนเซปของทริปอชิคือเน้นกิน!! เนื่องจากช่วงธันวาคมยังคงเป็นฤดูหนาวของญี่ปุ่น อากาศจึงหนาวมาก มื้อแรกของอชิจึงพุ่งตรงไปหาอาหารที่ร้อน ๆ นั้นคือราเมน ใครมาย่านนี้คงไม่พลาดชิมร้านราเมนที่มีรูปมังกรตัวใหญ่ ๆ ซึ่งจะมีอยู่หลายสาขา แต่ละสาขาก็คนเยอะ/น้อยแตกต่างกันไป อชิไปกินสาขาต้นซอยที่เดินมาจากทางเข้าฝั่งสถานี Nippombashi เพราะคนน้อยดี ในร้านมีผัก มีข้าว มีกิมจิ ให้ตักได้ฟรีไม่อั้น!! ยังมีถ้วยโฟมให้เราสามารถตักแบ่งใส่มากินได้ที่โต๊ะ ซึ่งแตกต่างกับราเมนมังกรสาขาที่ตั้งอยู่ใจกลาง Dontoburi ที่ไม่มีข้าว ไม่มีถ้วยโฟมต้องตักใส่ถ้วยราเมนเลย คนก็เยอะ ถ้าชอบบรรยากาศวุ่นวาย ๆ หน่อยก็จัดสาขากลางซอยได้เลย ส่วนใครรักสงบเดินหาสาขาอื่นกินดีกว่า ต่อด้วยกินร้านของชึปแป้งทอดชื่อดัง ทาโกะยากิ ก่อนเข้าโรงแรมก็แวะเซเว่นซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับโรงแรมเพื่อจะได้รีบพักผ่อน เพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้าเตรียมลุยในแถบ Arashiyama และเกียวโต

ร้านทาโกะยากิบนถนน Dontoburi
ร้านทาโกะยากิบนถนน Dontoburi

รวม Link : เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ

จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 1
จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 2
DAY 1 : Let’s go Osaka <- You Are Here
DAY 2 : Arashiyama & Kyoto (Coming Soon)
DAY 3 : Universal Studios Japan (Coming Soon)
DAY 4 : Coming Soon (Coming Soon)
DAY 5 : Osaka Castle (Coming Soon)
DAY 6 : Bye Bye Osaka (Coming Soon)

Ashi Update : Trip Osaka 8-14 Dec 2014

แนะนำสอบถามข้อมูลได้เลยจ้า

Comments

About Admin