web analytics
Tuesday , 26 09 2023
Home / NongAshi / จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 2

จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 2

จากความตั้งใจตอนแรกของอชิที่ตั้งใจจะบินให้ได้ในวันที่ 28 พ.ย. จนมาถึงการยอมเลื่อนวันบิน แต่ท้ายที่สุดทั้งการจองโรงแรมและตั๋วเครื่องบิน ทุกอย่างก็มาสำเร็จในวันที่ 28 พ.ย.จนได้ แต่วันนี้อชิก็ยังคงวุ่นอยู่กับการหาที่พักอยู่เหมือนวันที่ผ่าน ๆ มา เปิดซ้ำแล้วซ้ำอีกเกือบทุกชั่วโมง โทรไปหา Agoda ก็ไม่รับจองผ่านทางโทรศัพท์ แต่ในที่สุดก็มีโรงแรมหนึ่ง!! เหมือนจะเป็นการหลุดจองมา เพราะก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันไม่เจอโรงแรมนี้โผล่ออกมาให้เห็นเลย โรงแรมที่มาช่วยทำให้ทริปนี้สำเร็จนั้นคือ โรงแรม Hotel Metro the 21อชิไม่รอช้ารีบเปิดเว็บการบินไทยเพื่อเช็คตั๋วโปร เลือกบินให้ตรงกับวันที่โรงแรมว่าง ก็เจอตั๋วขาไปออกเดินทาง 11.00 แต่ไม่มีที่นั่งริมหน้าต่างว่างเลย ที่นั่งคู่ก็เหลือไม่มากแล้ว เดี๋ยวจะไม่ทันการต้องนั่งแยกกันกับผู้ร่วมทริปครั้งนี้ จึงรีบจัดการจองที่พักก่อน แล้วกลับมาจองตั๋วต่อ เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจแรกก่อนเดินทางทริปการไปเยือนโอซาก้าครั้งแรกของอชิ

หลังจากการจองสำเร็จ อชิยังคงมีเวลาหาข้อมูลอยู่บ้าง ก็สรุปมาคร่าว ๆ เป็นสถานที่เที่ยวว่าจะไปแวะที่ไหนบ้าง ส่วนเรื่อง Pass ต่าง ๆ ไม่ได้ศึกษาก่อนไปเลยในครั้งนี้ จึงไม่ได้ซื้อ Pass อะไรทั้งสิ้นเลย ใช้แต่บัตร SUICA ตั้งแต่ 3 4 ปีที่แล้วเที่ยวล้วน ๆ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบเพราะอยากขึ้นรถไฟสายไหนก็ขึ้นเลย แถมอชิก็ไม่ได้มีเวลาหาข้อมูลก่อนการเดินทางเท่าไหร่นัก ทำให้ทริปนี้จะมีแต่ชื่อสถานที่ล้วน ๆ แล้วไปใช้ Hyperdia เอาดาบหน้า สนุกไปอีกแบบ แถมวันที่ไปเกียโตก็ลุ้นสุด ๆ เพราะอะไรต้องติดตามกันต่อไป

สรุปทริปการเยือนโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ครั้งนี้ก็สำเร็จเสร็จสิ้นในวันที่ 28 พ.ย. นั่งหาที่พักมาเกือบ ๆ 1 อาทิตย์ ได้ตั๋วเดินทางวันที่ 8 ธ.ค. ข้อมูลสายรถไฟ Pass ต่างๆ ก็ไม่มี มีแต่ List รายชื่อที่ตั้งใจจะไปในแต่ละวัน เรียกได้ว่าไปหาชื่อสถานีกันสด ๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นกันเลย!! ส่วนในใจอชิยังคงมีความหวังที่จะเจอกับใบไม้เปลี่ยนสีอยู่บ้าง เพราะยังติดใจจากคราวก่อนไม่หายสำหรับฤดูของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งอชิชอบมากกว่าช่วงซากุระ แต่บางคนที่อชิเคยสอบถามก็ชอบซากุระมากกว่าใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน แต่ที่ทุกคนชอบเหมือนกันก็คงไม่พ้นการไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบอชิและเพื่อน ๆ ทุกคนที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้

รวม Link : เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ

จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 1
จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 2 <- You Are Here
DAY 1 : Let’s go Osaka
DAY 2 : Arashiyama & Kyoto (Coming Soon)
DAY 3 : Universal Studios Japan (Coming Soon)
DAY 4 : Coming Soon (Coming Soon)
DAY 5 : Osaka Castle (Coming Soon)
DAY 6 : Bye Bye Osaka (Coming Soon)

Ashi Update : Trip Osaka 8-14 Dec 2014

แนะนำสอบถามข้อมูลได้เลยจ้า

Comments

About Admin