web analytics
Tuesday , 26 09 2023
Home / NongAshi / จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 1

จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 1

ทริปนี้ถือเป็นการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งที่ 3 แล้วของอชิ แต่เป็นการไปเยือนเป็นครั้งแรกสำหรับเมืองโอซาก้า ก่อนทริปนี้จะเกิดขึ้นอชิได้ลองนั่งหาราคาตั๋วเล่น ๆ ก็ดันไปเจอกับตั๋วโปรของการบินไทย ทำให้กระตุ้นต่อมอยากไปเที่ยวของอชิเกิดขึ้นจนได้ จึงได้ตัดสินใจต่อหน้าจอคอมที่เปิดราคาตั๋วของการบินไทยค้างไว้อยู่ ว่า ไปก็ไป…หลังจากที่ไม่ได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นมาเกือบ ๆ 4 ปี แถมราคาเงินเย็นก็แค่ .27 เท่านั้น ซึ่งถูกกว่าครั้งก่อน ๆ ที่อชิไปมา 2 ครั้งแรก .37 .38 แถมไม่ต้องไปยื่นทำวีซ่าให้เสียเวลาเหมือนแตก่่อนอีกด้วย ประหยัดกว่าทริปก่อน ๆ ไปหลายตังค์ทีเดียว ลุย..!!

หน้าเว็บจองตั๋วของการบินไทยยังคงเปิดทิ้งไว้เพื่อรอการจองของอชิ เพราะตอนนี้อชิต้องรีบหาห้องพักให้ได้ก่อนเพื่อจะได้รีบจองตั๋ว ในใจก็แอบกลัวตั๋วจะไม่เหลือที่นั่งดีๆ ให้อชิเลือก ที่นั่งที่ได้นั่งติดกันในหน้าจองตั๋วก็เหลือน้อยนิด วันที่เจอตั๋วโปรนั้นตรงกับวันที่ 24 พ.ย. จากการที่อชิได้ตัดสินใจอะไรปุปปัปแบบนี้ และตั๋วที่เจอก็จะออกเดินทางในวันที่ 28 พ.ย. นี้แล้ว!! เท่ากับว่าตอนนี้อชิมีเวลาไม่เกิน 4 วัน!! สำหรับการหาข้อมูลการท่องเที่ยวโอซาก้าและการจองที่พัก ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างยังคงเป็นศูนย์ย์ย์

อชิไม่รอช้าจึงรีบเปิดเว็บรับจองที่พักทั้ง Agoda, Expedia, Hotel, Booking และอีกหลาย ๆ เว็บที่ชาวพันทิปใช้จองที่พัก รวมถึงการเข้าเว็บของโรงแรมโดยตรงอีกด้วย หน้าจอตอนนี้เต็มไปด้วย Tab จองที่พัก หาเท่าไหร่ก็ไม่มีห้องว่างยาวติดกัน 4 คืนเลยสักที่ มีแต่ต้องเปลี่ยนโรงแรมระหว่างทริป การหาที่พักในวันนั้นเรียกได้ว่าเหนื่อยซะยิ่งกว่าการหาตั๋วโปรโมชั่นซะอีก เพราะไม่มีโรงแรมไหนในย่าน Dotonbori ว่างเลย ในเรทไม่เกิน 3,000 บาท/คืน จนอชิต้องถอดใจเก็บแรงไว้ลุยหาที่พักอีกครั้งในวันต่อมา ซึ่งไม่ได้แตกต่างกันเลย อชิยังคงหาโรงแรมที่มีห้องพักว่างติดกัน 4 คืนไม่ได้ จนล่วงเลยมาถึงวันที่ 27 พ.ย. อชิก็คงต้องถอดใจแล้ว ยังอุส่าแอบเปิดดูราคาตั๋วให้ช้ำใจเล่น การบินไทยยังคงมีราคาโปรอยู่แต่ที่นั่งไม่มีที่นั่งคู่แล้ว ต้องแยกกันนั่ง…สรุปว่าอชิยอมเลื่อนวันบินก็ได้..เฮ้อออ…ที่อชิต้องปุปปัปอยากไปให้เร็วที่สุด นั่นก็มีเหตุผลอยู่ เพราะถ้าไปช่วงปลายเดือน พ.ย. อย่างน้อยใบไม้เปลี่ยนสีก็ยังไม่น่าจะล่วงหมด ยังคงมีโอกาสได้เจอใบไม้เปลี่ยนสีบ้างถึงแม้จะน้อยนิดก็ตาม แต่ด้วยทุกอย่างที่เกิดขึ้นจากความ “อยาก” ของอชิล้วน ๆ ทำให้ทุกอย่างปุปปัปและรวดเร็วเกินไป ทำให้ไม่มีเวลาพอและเกิดอุปสรรคในการจัดทริปการไปที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ แบบระยะประชิดตามที่คิดไว้ครั้งแรก ท้ายที่สุดอชิก็ต้องยอมยกธงขาว ยอมเลื่อนวันบินสำหรับทริปนี้ออกไป………..

รวม Link : เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ

จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 1 <- You Are Here
จุดกำเนิดของทริป เที่ยวโอซาก้าครั้งแรกของอชิ ตอนที่ 2
DAY 1 : Let’s go Osaka
DAY 2 : Arashiyama & Kyoto (Coming Soon)
DAY 3 : Universal Studios Japan (Coming Soon)
DAY 4 : Coming Soon (Coming Soon)
DAY 5 : Osaka Castle (Coming Soon)
DAY 6 : Bye Bye Osaka (Coming Soon)

Ashi Update : Trip Osaka 8-14 Dec 2014

 

แนะนำสอบถามข้อมูลได้เลยจ้า

Comments

About Admin